TẦM NHÌN VÀ SỨ MỆNH
Nuôi dưỡng những đứa trẻ hạnh phúc

Cũng như người lớn, trẻ con hạnh phúc khi được sống trong môi trường an toàn được yêu thương cùng một thế giới mà mỗi ngày đều luôn đầy ắp điều thú vị để khám phá.

Theo đuổi phương pháp giáo dục Reggio Emilia, chúng tôi không đào tạo nên những đứa trẻ biết đọc viết hay làm toán xuất sắc vượt trội, vượt cấp. Chúng tôi mở ra cánh cửa khai phá tiềm năng, nơi những đứa trẻ hiểu rõ về khả năng bản thân mình, tự tin, tự lập và có một tuổi thơ hạnh phúc trọn vẹn.

Chú trọng đến giáo dục sớm cho trẻ em dưới 6 tuổi, những công dân nhí trưởng thành từ Kindy Town sẽ khép lại cánh cửa tuổi thơ với hành trang chu toàn nhất. Các em sẽ bước lên các giai đoạn tiếp theo của cuộc đời một cách vững chãi khẳng định sự hiện diện của mình với cộng đồng, xã hội mà không phải luyến tiếc rằng có nhiều điều chưa kịp thực hiện đã bỏ lại đằng sau cùng tuổi thơ.

Nhà giáo dục lừng danh Maria Montessori từng nói rằng, trẻ em, ngay từ khi cai sữa đã tiến đến sự độc lập. Và sự tự do lựa chọn những điều mình thích là một trong những quá trình tinh thần ở mức cao nhất. Trẻ em có những “quyền lực” và khả năng mà người lớn cần phải tôn trọng và chắp cánh cho trẻ. Cha mẹ tốt chính là người cho trẻ môi trường tự do phát triển để bé tự mình xoay sở, giải quyết vấn đề, thử-sai và lớn lên, chứ không phải luôn đi theo chỉ bảo trẻ phải làm mọi thứ như thế nào.

Trẻ em khám phá, nhận thức và tích lũy kiến thức về thế giới thông qua sự hứng thú và ngôn ngữ của mình. Đừng nhầm lẫn ngôn ngữ chỉ là lời nói bạn nhé! Ngôn ngữ là hệ thống tín hiệu nhận biết, bao gồm ngôn từ sử dụng để diễn đạt tư duy. Trẻ sử dụng ngôn ngữ để vui chơi, khám phá, học tập và ghi nhớ, tự bổ sung vào hệ thống kiến thức của mình. Phương pháp giáo dục Reggio Emilia tin rằng: trẻ có hàng trăm ngôn ngữ khác nhau và chúng tôi cũng tin tưởng vào điều đó.

Tại Kindy Town, hàng trăm ngôn ngữ đều được chấp nhận. Từ việc tổ chức lễ tưởng niệm cho một bông hoa nhỏ xíu đã héo rũ đến những tháp ngà được xây từ các khối gỗ một cách tài tình, miễn sao đó là cách bé hứng thú để khám phá học hỏi cách thế giới vận hành, cách ứng xử cho những tình huống bất ngờ, cách để nuôi dưỡng tâm hồn giàu lòng yêu thương nhưng cần thật mạnh mẽ vượt qua khi mất đi thứ gì đó bé yêu thích. Mọi câu hỏi “Tại sao?” của bé đều được giải đáp bằng những gợi ý, đôi khi là câu trả lời trực tiếp từ các chuyên gia được đào tạo chuyên môn bài bản.

Nhìn cách một đứa trẻ say sưa chơi một món đồ chơi, chúng tôi thấy hình ảnh của một chuyên gia, nhà phát minh, nhà khoa học của tương lai. Sự hứng thú, say sưa, tập trung sẽ làm nên hiệu suất cao nhất cho bất cứ công việc nào. Đối với chúng tôi, bé chơi đùa, kết bạn, khám phá thế giới xung quanh mình, mỗi điều bé yêu thích, chạm tay vào “táy máy” hay mỗi câu hỏi “Tại sao” đều là một cơ hội để tiếp tục duy trì sự hứng thú, tập trung đó và giúp bé bộc lộ tiềm năng, định hình nhân cách của mình.

Đó là một hành trình đầy say mê mà tập thể Kindy Town theo đuổi, bởi cùng nhau, chúng ta không chỉ tạo ra một thế giới cho những đứa trẻ được lớn lên an toàn và hạnh phúc, chúng ta còn đang góp phần xây dựng tương lai cho xã hội.

THÔNG ĐIỆP HỘI ĐỒNG GIÁO DỤC
“Khó thể mua được hạnh phúc, nhưng có thể chọn tương
lai cho con cái – mà đó mới chính là hạnh phúc lớn nhất!”

Kindy Town vinh dự được:

 • Vun trồng bản lĩnh cho con trẻ bước vào ngưỡng cửa Giáo dục của thời đại cách mạng công nghiệp 4.0
 • Trao cho con trẻ một môi trường học thoải mái, phong phú học liệu
 • Mở ra cho trẻ con đường học tự nhiên, hứng thú cảm thụ và thử sức sáng tác trong săc màu nghệ thuật (họa, khắc, khảm, nhạc, kịch, hay hóa trang), mạnh dạn bước sâu hơn vào thế giới huyền bí của ký tự, lô gic toán học
 • Dõi theo hành trình con trẻ khám phá chính mình và các thực thể xung quanh. Cỗ vũ quyền tự quyết của người học: “Tôi sẽ chọn gì để học?”, “Tôi sẽ chọn cách nào để học?”
 • Điều phối triển khai song hành ba mảng chương trình giáo dục:
  • Đáp ứng sáng kiến học của trẻ
  • Hệ chủ đề được thiết kế với tính khoa học cao
  • Hệ chương trình ngoại khóa: Tiếng Anh – Thể dục nhịp điệu - Hội họa – Võ thuật – Dã ngoại/ tham quan – Lễ hội...
 • Thông tin đến phụ huynh thành quả tiến bộ của con trẻ, với Album Portfolio, Nhật ký sinh hoạt của Bé để trẻ tự hào trên chính mình: “Cảm tạ Ba Mẹ bằng chính những tác phẩm kiến tạo của con!”

Vậy nên, con trẻ trở thành người học tự do, tự tại!
Vậy nên, con trẻ trở thành người độc lập ý tưởng!
Đó mới thực sự là hạnh phúc của các Bậc Cha mẹ

ĐỘI NGŨ ĐIỀU HÀNH
Tất cả thành viên trong đội ngũ chuyên môn cũng như chương trình học và từng giáo án chi tiết của Kindy Town đều được tư vấn bởi các chuyên gia:
 • Cố vấn chương trình đào tạo Reggio Emilia: Tiến sỹ Nguyễn Thị Hồng Phượng - chuyên ngành giáo dục mầm non, là giảng viên đại học Sư Phạm, Đại Học Sài Gòn chuyên ngành mầm non, Giảng viên của trường KHXH & NV, cô còn là thành viên giảng bài cho Unesco và tổ chức phi chính phủ về Giáo dục trẻ em.
 • Cố vấn vận hành và chăm sóc trẻ:  Cô Lê Thị Kim Vân – nguyên là Hiệu Trưởng Trường MN Hoa Lư, cô có kinh nghiệm hơn 40 năm trong nghề chăm sóc và giáo dục trẻ Mầm non trong Quận 1, hơn 30 năm làm công tác Hiệu trưởng của trường MN Quận 1.
 • Yêu trẻ.
 • Tận tâm với nghề.
 • Ham học hỏi, luôn trao dồi và cập nhật kiến thức chuyên môn.
 • Luôn tràn đầy cảm hứng sáng tạo, tỉ mỉ chăm chút từng nội dung sinh hoạt.

Đây là những tiêu chí tuyển dụng được chú trọng nhất tại Kindy Town. Bên cạnh đó, Kindy Town cũng cam kết: Tất cả các lớp đều được hướng dẫn bởi các giáo viên nhiệt tình, có kinh nghiệm và bằng cấp về Sư phạm Mầm non.

Ở Kindy Town, các giáo viên luôn được đào tạo, rèn luyện và được động viên để có được tinh thần và kỹ năng tốt nhất khi vào lớp vì mối quan tâm hàng đầu của Kindy Town là sự an toàn cho trẻ nhỏ. Các bé lứa tuổi Nhà Trẻ và Mầm Non cần được sinh hoạt trong môi trường cân bằng được sự an toàn và thân thiện – làm sao để các bé có thể tự do trải nghiệm mà ba mẹ không phải lo lắng về bất kỳ sự nguy hiểm nào: Đây chính là sứ mệnh của Kindy Town.

Việc trao đổi giữa nhà trường và phụ huynh cũng là một yếu tố quan trọng. Ở Kindy Town, phụ huynh luôn có thể trực tiếp chia sẻ với Giáo viên những niềm vui hay sự lo lắng, băn khoăn về sức khoẻ thể chất cũng như tinh thần của bé. Tập thể Giáo viên và Nhân viên của Kindy Town sẽ cùng chung tay với ba mẹ tạo nên không gian lý tưởng nhất để nuôi dưỡng những mầm non.